Logo
 
free templates joomla

BĐS tuần đầu sau tết: Hồ hởi với thông tin giá chung cư Hà Nội tăng nhẹ

 

Giá chung cư Hà Nội đã bắt đầu đi lên: Theo chỉ số giá giao dịch BĐS phân khúc căn hộ chung cư do Sở Xây dựng Hà Nội công bố, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã có chỉ số giá quý 4/2013 tăng nhẹ so với quý 3/2013. Cụ thể, tại quận Ba Đình, loại căn hộ chung cư trung cấp tăng nhẹ từ 81% lên 83%, quận Đống Đa tăng từ 75% lên 79%, Hà Đông tăng từ 66% lên 69%, Hoàng Mai tăng từ 71% lên 72%, Long Biên tăng từ 81% lên 82%, Tây Hồ tăng 82% lên 84%.

Gói 30 nghìn tỷ đã giải ngân được 862 tỷ đồng: Tính đến 15/1, NHNN đã xác nhận có 15 doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng với số tiền 1.390 tỷ đồng. Trong đó, các ngân hàng đã giải ngân cho 8 đoanh nghiệp với số tiền 380,45 tỷ đồng. Đối với khách hàng cá nhân, 5 ngân hàng đã cam kết cho vay 1.994 khách hàng cá nhân với số tiền khoảng 720 tỷ đồng; trong đó, đã giải ngân gần 482 tỷ đồng. Như vậy, sau 7 tháng triển khai số tiền giải ngân trong gói 30.000 tỷ đồng là hơn 862 tỷ đồng, chiếm chưa đầy 2,9%.

Tập đoàn Thái sắp mở chuỗi siêu thị Robinson ở Việt Nam: Tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Thái Lan Central Group sẽ khai trương chuỗi siêu thị Robinsons Department Store ở Hà Nội trong tháng Ba tới. Giám đốc điều hành tập đoàn Tos Chirathivat cho biết quyết định mở rộng kinh doanh vào Việt Nam được đưa ra sau sự ra mắt thành công của các cửa hàng SuperSports, Crocs và New Balance tại thị trường Việt Nam thông qua mạng lưới phân phối của các công ty con.

Chính sách nổi bật

Chuẩn bị xây dựng hầm đường bộ tại quận Hoàn Kiếm: UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 467/QĐ-UBND, cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư Dự án xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ nối từ phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm nhằm tăng cường khả năng khai thác các tuyến đường, khai thác hiệu quả quỹ đất dôi dư hiện có của phường Chương Dương và Phúc Tân.

Chính phủ yêu cầu rà soát, điều chỉnh quy hoạch xây dựng trên phạm vi cả nước: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Xây dựng khẩn trương rà soát, điều chỉnh bổ sung các quy hoạch xây dựng trên phạm vi cả nước, chú trọng các đồ án quy hoạch vùng. Đồng thời, xây dựng quy hoạch và thiết kế đô thị mẫu tại một số đô thị theo vùng, miền để phổ biến rộng rãi cho các địa phương. Tổng hợp danh mục các tỉnh có khó khăn về kinh phí lập quy hoạch, đặc biệt một số tỉnh miền núi, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành Khu đô thị thương mại: Dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng của toàn khu khoảng hơn 10.000 tỷ đồng, được phân cấp cho chủ đầu tư cấp 1 cũng như các doanh nghiệp tự chuyển đổi và phân kỳ đầu tư nhiều giai đoạn đến năm 2022. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cho ý kiến chỉ đạo về việc tính toán nguồn vốn, hiệu quả kinh tế và các cơ chế liên quan đến đất đai. Đặc biệt là các chính sách thuế, tín dụng đối với doanh nghiệp di dời trong KCN Biên Hòa 1 cũng như chủ đầu tư cấp I.

Mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn đến thị xã Sơn Tây lên quy mô 4 làn xe: Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu UBND Hà Nội sớm mở rộng quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn đến thị xã Sơn Tây lên quy mô 4 làn xe để đáp ứng nhu cầu đi lại từ Hà Nội lên Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ khi cầu Vĩnh Thịnh thông xe trong năm nay.

Thanh Ngà
Theo Trí Thức Trẻ

THÔNG TIN KHÁC :