Logo
 
free templates joomla

Chính thức triển khai xây dựng dự án Tây Hồ Tây

 

Khu đô thị Tây Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển T.H.T là chủ đầu tư, có vị trí thuộc địa phận phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Dự án này đã được khởi động đầu tư từ năm 2006, là dự án kỳ vọng sẽ tạo được dấu ấn cho Thủ đô Hà Nội, với các chức năng trung tâm tài chính, thương mại, văn hóa và khu nhà ở cao cấp. Năm 2007 Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, tuy nhiên, trong quá trình triển khai rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong khâu GPMB đã khiến dự án chậm tiến độ cho đến thời điểm hiện nay.

Mặc dù chủ đầu tư dự án đã tổ chức lễ động thổ vào cuối năm 2012, nhưng trong gần 2 năm qua dự án vẫn không thể triển khai xây dựng hạ tầng khu đô thị do có khoảng 18,7ha đất chưa được GPMB, để bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư.

Đến nay dự án Tây Hồ Tây đã được đã được bàn giao mặt bằng 18,7 ha đất từ UBND huyện Từ Liêm, sáng nay, 21/1 Công ty T.H.T đã chính thức chọn là ngày bắt đầu triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án này.

Trước đó ngày 14/1/2014 Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã công bố bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu vực Trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, tỷ lệ 1/500. Theo đó, Tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 210,43ha, dân số vào khoảng 24.300 người

Dự án Tây Hồ Tây sẽ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, cảnh quan nghiên cứu theo hướng cao tầng, đa chức năng, nhiều không gian mở với các điểm nhấn như mặt nước hồ Tây, công viên Hữu Nghị, công viên Hòa Bình, Nhà hát Thăng Long. Không gian cao nhất nằm tại khu vực kề cận quảng trường trung tâm (khu vực gần nhà ga C3 của Tuyến đường sắt đô thị số 2),…

Để triển khai đầu tư cho giai đoạn 1 của dự án, mới đây Công ty T.H.T đã tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng với ngân hàng KDB của Hàn Quốc, gói tín dụng này có trị giá 200 triệu USD.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

THÔNG TIN KHÁC :