Logo
 
free templates joomla

Chống thấm sàn mái bê tông hiện hữu

Chống thấm sàn mái bê tông hiện hữu sẽ được thi công lớp vữa chống thấm phải có cường độ không dưới 25 Mpa. Sàn mái và đường mương. Các bề mặt nằm ngang dưới tầng ngầm thông thường không cần dùng lớp lót trước khi dán màng.

CHỐNG THẤM các bề mặt đứng phải bằng phẳng, khô ráo, không có đinh, và lót một lớp tạo liên kết bằng chổi quét hoặc con lăn với tỷ lệ 8 -10m2/lít tùy theo độ rỗ của bề mặt, và phải được khô ráo trước khi dán lớp Bituthene CP. Đối với các công trình xây gạch cũng phải làm phẳng bề mặt trước khi quét lớp lót.  Công nghệ Chống thấm cho nhà tắm, nhà vệ sinh

 


Sàn mái và đường mương nên dốc đều với độ dốc tối thiểu là 1:100. Nếu lớp tạo dốc được thực hiện sau khi đổ bê tông, nên sử dụng vữa xi măng được trộn theo tỉ lệ 1 phần xi măng và 3 phần cát thô (bằng khối lượng) và 1 phần nước và 3 phần Sika Latex để đạt được bề mặt đều với bề dày tối thiểu là 15 mm và bề dày tối đa cho mỗi lớp thi công là 40 mm, thi công từng lớp.
Vạt góc
Tiếp tục tiến hành cho Sikaproof Membrane tạo lớp thứ hai và ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2. Thời gian cho giữa các lớp là 2 giờ.
- Vữa chống thấm Sika Latex sẽ được thi công lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi chờ 2h hoặc cho đến khi Sikaproof Membrane khô hoàn toàn. Vạt góc được thực hiện bên trong của góc và nên dùng vữa Sika Latex như hướng dẫn làm lớp vữa tạo dốc. Vết nứt.


Thực tế nhiều năm thi công chống thấm. Chúng tôi nhận thấy chống thấm mái thường không hiệu quả khi dùng vật liệu ( Không chịu được ma sát, va đập ) Lý do là vì mái nhà sau khi đưa vào sử dụng một vài năm bao giờ cũng xuất hiện nhiều vết nứt, gãy (Do kết cấu không ổn định). Chính tại các vết nứt này nước mới thẩm thấu xuống dưới gây nên thấm dột.


Các vết nứt không dịch chuyển/định vị với chiều rộng của vết nứt lớn hơn 1.0 mm phải được sửa chữa bằng phương pháp sau: Đục hình chữ "V" với chiều rộng khoảng 25 mm và sâu tối thiểu 12 mm 1 phần nước và 3 phần xi măng. thi công Trộn 1 phần Sika Latex công một lớp đều chất kết nối này lên bề mặt bê tông. Khi để tạo lớp chống thấm  kết nối này đang còn ướt thi công vữa Sika Latex bề mặt hoàn thiện phẳng.

 

THÔNG TIN KHÁC :